ใกล้ไหนไปนั่น ซื้อจักรยานไฟฟ้า 2 ล้อ ร่วมสร้างไลฟ์สไตล์อีโค่ไปด้วยกัน

ใกล้ไหนไปนั่น ซื้อจักรยานไฟฟ้า 2 ล้อ ร่วมสร้างไลฟ์สไตล์อีโค่ไปด้วยกัน

ทุกวันนี้ใคร ๆ ก็สนใจรถยนต์ไฟฟ้าและมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ากันมากขึ้น เพราะเป็นยานพาหนะไม่ต้องใช้น้ำมัน ทำให้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้มาก อีกทั้งยังเหมาะกับสายอีโค่ที่ต้องการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ลดการปล่อยมลพิษ และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการเผาไหม้ด้วย และรู้มั้ยว่านอกจากรถยนต์และมอเตอร์ไซค์แล้ว จักรยานก็เป็นอีกยานพาหนะหนึ่งที่มีระบบไฟฟ้าให้ทุกคนได้ใช้ด้วยเช่นกัน

ทำไมควรใช้จักรยานไฟฟ้า

ซื้อจักรยานไฟฟ้า 2 ล้อ

ทุกคนอาจเริ่มสงสัยแล้วว่า ทำไมจักรยานจะต้องมีระบบไฟฟ้าด้วย ทั้ง ๆ ที่มันก็เป็นยานพาหนะที่อีโค่อยู่แล้ว ไม่ได้มีเครื่องยนต์ที่ปล่อยคาร์บอน แถมยังไม่ต้องเสียเงินเติมน้ำมันอีกด้วย 

แต่อย่างที่รู้กันดี อากาศบ้านเราก็เอาเรื่องอยู่ ถ้าจะต้องขี่มอเตอร์ไซค์ก็อาจจะกังวลเรื่องความเร็ว ความปลอดภัย แต่ถ้าเราจะปั่นจักรยานกันกลางแดดร้อน ๆ อาจจะเหนื่อยหอบกันก่อนถึงที่หมาย มันจะดีกว่ามั้ยถ้าเราได้จักรยานไฟฟ้ามาช่วยทุ่นแรงให้การขี่จักรยานของเราง่ายขึ้น

บอกก่อนเลยว่าโดยทั่ว ๆ ไปแล้วจักรยานไฟฟ้า 2 ล้อ มีน้ำหนักเบากว่ามอเตอร์ไซค์มาก ทำให้ขับขี่ได้สะดวกและคล่องตัวกว่า และยังช่วยประหยัดแรงไปได้มากเมื่อเทียบกับการขี่จักรยานธรรมดาด้วย แถมเมื่อเฉลี่ยแล้วการชาร์จจักรยาน 1 ครั้งก็สามารถเดินทางได้ไกลถึง 40-50 กม.เลยทีเดียว เจ้าจักรยานไฟฟ้านี้มันมีทั้งแบบที่ปั่นได้ และแบบที่พับได้ ซึ่งในแต่ละแบบก็จะมีลักษณะเฉพาะที่มีประโยชน์แตกต่างกันไป

เลือกจักรยานไฟฟ้ารุ่นไหนดี?

เลือกจักรยานไฟฟ้า

อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนอาจเกิดคำถามว่าจักรยานไฟฟ้ารุ่นไหนดี? ก็ตอบได้เลยว่าขึ้นอยู่กับความต้องการและลักษณะการใช้งานของแต่ละคน เพราะแต่ละแบบก็มีคุณลักษณะที่โดดเด่นไม่เหมือนกัน 

1. จักรยานไฟฟ้าแบบปั่นได้

อย่างจักรยานไฟฟ้าแบบปั่นได้ที่สามารถเลือกได้ทั้งการปั่นเป็นแบบจักรยานปกติทั่วไป ซึ่งจะมีไฟฟ้าเข้ามาช่วยเสริม เพิ่มความสะดวกสบายในการขี่จักรยาน ทำให้ปั่นง่ายขึ้นไม่เหนื่อยเกินไป หรือเลือกเป็นการบิดที่แฮนด์เหมือนกับมอเตอร์ไซค์ โดยเราไม่ต้องใช้แรงปั่นก็ได้เช่นกัน 

2. จักรยานไฟฟ้าแบบพับได้

ส่วนแบบพับได้มักจะมีแบตเตอรี่ที่จุไฟได้ไม่มากนัก แต่ข้อโดดเด่นที่ได้เปรียบคือจะมีน้ำหนักเบา และมีข้อต่อเพื่อให้พับจักรยานไฟฟ้าได้ เลยทำให้พับเก็บแล้วพกพาได้ สามารถแบกขึ้นสะพานลอย หรือขึ้นรถสาธารณะได้สะดวกมากกว่าเดิม ตอบโจทย์คนที่เดินทางในเมืองที่ต้องไปหลายต่อ

ใครที่สนใจอยากจะมีไลฟ์สไตล์แบบอีโค่ ก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้าได้ที่ MONOWHEEL นอกจากจะมีจักรยานไฟฟ้าให้เลือกหลายหลายรูปแบบ ยังมียานพาหนะไฟฟ้าอีกมายมาย ให้เป็นอีกตัวเลือกในการขับขี่ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก มั่นใจ และปลอดภัยมากที่สุด

Top

รายชื่อธุรกิจมาใหม่