เห็ดหลินจือ ราชาแห่งสมุนไพรจีน มากด้วยคุณประโยชน์

เห็ดหลินจือ ราชาแห่งสมุนไพรจีน มากด้วยคุณประโยชน์

เห็ดหลินจือเป็นสมุนไพรที่มีต้นกำเนิดในประเทศจีน เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนรักสุขภาพทั่วโลก อันเนื่องจากสรรพคุณที่มีมากมาย ทั้งช่วยฟื้นฟูบำรุงร่างกาย ช่วยรักษาและป้องกันโรคต่างๆ เรียกได้ว่าทานแค่ตัวเดียว ก็ได้ครบทุกคุณประโยชน์ที่จำเป็น จึงเกิดเป็นผลิตภัณฑ์สารสกัดจากเห็ดหลินจือในรูปแบบต่างๆ ทั้งแบบแคปซูลหรือแบบน้ำสำหรับดื่ม

ประโยชน์ของเห็ดหลินจือ

คุณประโยชน์ของเห็ดหลินจือได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง โดยมีการค้นพบประโยชน์ของเห็ดหลินจือมานานแล้วตั้งแต่สมัยโบราณ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสมุนไพรอันดับหนึ่ง ปัจจุบันมีผลงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์รองรับเรื่องสรรพคุณมากกว่า 200 รายการทั่วโลก และผ่านการรับรองทางด้านพิษวิทยาว่าอเป็นสมุนไพรที่สามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย

เห็ดหลินจือมีสารออกฤทธิ์ที่ดีต่อร่างกายประมาณ 200 ชนิด โดยสามารถจำแนกได้เป็น 3 กลุ่ม ได้แก่

1. โพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharide) ช่วยเสริมสร้างและกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย เสริมสร้างการผลิตเม็ดเลือดขาว ช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ ลดผลข้างเคียงของการทำเคมีบำบัดหรือฉายแสงในผู้ป่วยมะเร็ง ลดความดันโลหิต ลดน้ำตาลในเลือด

2. ไตรเทอร์พีนอยด์ (Triterpenoid) ช่วยลดความดันโลหิต ช่วยลดไขมันในเลือด และช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งตับ

3. เยอร์มาเนียม (Germanium) ช่วยเสริมสร้างการทำงานของร่างกาย ช่วยกำจัดสารพิษ กระตุ้นให้เม็ดเลือดแดงรับออกซิเจนได้มากขึ้นซึ่งช่วยต้านมะเร็งได้

จะเห็นได้ว่าเห็ดหลินจือนั้นมีประโยนช์มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ป่วยโรคมะเร็ง เบาหวาน ความดันโลหิต จึงนิยมนำมาใช้ร่วมกับการรักษาแผนปัจจุบันอย่างแพร่หลาย ในการเลือกซื้อเห็ดหลินจือมารับประทาน ควรตรวจสอบรูปแบบผลิตภัณฑ์ว่าได้มาตรฐาน หรือมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ รวมทั้งมีการบรรจุที่ถูกหลักโภชนาการหรือไม่ และควรรับประทานให้พอเหมาะ เพื่อให้ได้ประโยชน์มากที่สุด

About Biz Search

The author of ThaiBusinessSearch.com
Top

รายชื่อธุรกิจมาใหม่