แอร์บ้านระบบอินเวอร์เตอร์ช่วยประหยัดค่าไฟได้

แอร์บ้านระบบอินเวอร์เตอร์ช่วยประหยัดค่าไฟได้

แอร์บ้านระบบอินเวอร์เตอร์ที่ประหยัดพลังงาน

แอร์บ้านเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกบ้านต้องมีในปัจจุบัน หากจะซื้อแอร์สักเครื่อง แนะนำให้เลือกที่มีระบบอินเวอร์เตอร์ เพราะช่วยประหยัดไฟได้ดีกว่า 20-30% เมื่อเทียบกับแอร์ธรรมดา เพราะหลังจากที่แอร์เย็นแล้ว ระบบสามารถคงอุณหภูมิในห้องให้คงความเย็นไว้ และจะไปลดรอบการทำงานคอมเพรสเซอร์ลง จึงช่วยประหยัดไฟและช่วยถนอมอายุการใช้งานแอร์ด้วย

แอร์บ้านระบบอินเวอร์เตอร์เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของระบบปรับอากาศที่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญคือช่วยประหยัดพลังงานได้จริง ความแตกต่างของระบบนี้กับแอร์ธรรมดาก็คือ คอมเพรสเซอร์จะ ไม่ตัดการทำงานเมื่ออุณหภูมิได้ตามต้องการและไม่ต้องเริ่มทำงานใหม่เมื่ออุณหภูมิในห้องสูงต่ำกว่าที่ตั้งไว้ แต่จะใช้การลดรอบการทำงานคอมเพรสเซอร์แทน จึงทำให้ประหยัดไฟได้มากกว่า อีกทั้งเสียงเครื่องเงียบกว่าแอร์ปกติ และอุณหภูมิในห้องก็ยังคงที่มากกว่า

การเลือกซื้อแอร์บ้านให้เหมาะสมกับการใช้งาน

แอร์บ้านมีหลากหลายประเภท หลายขนาด หรือที่เรียกว่า BTU (British Thermal Unit) ซึ่งเป็นค่าในการวัดความสามารถในการทำความเย็น ในการเลือกซื้อแอร์นั้น ก่อนอื่นเราควรดูความต้องการว่าจะนำไปติดตั้งไว้ในห้องใด และห้องนั้นๆ มีความกว้างเท่าไร เพื่อที่จะได้เลือกค่าของ BTU ให้เหมาะสม

การเลือกใช้แอร์ที่มีค่า BTU พอเหมาะ จะทำให้ห้องนั้นเย็นตามต้องการ และไม่เป็นการใช้งานแอร์ให้หนักจนเกินไป หากนำแอร์ขนาดเล็กไปติดไว้ในห้องขนาดใหญ่จะทำให้แอร์ต้องทำงานหนักและเสียเร็ว หากติดตั้งแอร์ขนาดใหญ่เกินไปสำหรับห้องนั้นๆ ก็จะเป็นการสิ้นเปลืองทั้งค่าแอร์และค่าไฟ นอกจากนี้ ตำแหน่งการติดตั้งเครื่องก็จำเป็นเช่นกัน และอย่าลืมดูระบบต่างๆ ของตัวเครื่องด้วยว่าตอบโจทย์ความต้องการหรือไม่

Top

รายชื่อธุรกิจมาใหม่