เลือกประเภทของเตาแก๊สให้เหมาะกับครัว

เลือกประเภทของเตาแก๊สให้เหมาะกับครัว

เตาแก๊สเป็นสิ่งคุณพ่อบ้านคุณแม่บ้านที่หลงรักในการทำอาหารจะให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ อีกทั้งยังเรียกได้ว่าเป็นเครื่องตกแต่งครัวซึ่งเป็นพื้นที่ที่เติมเต็มความสุขในการปรุงอาหารให้ได้อรรถรส เพื่อเสิร์ฟความอร่อยให้กับทุกคนในครอบครัว การจัดวางและการเลือกใช้อุปกรณ์ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นในการปรุงอาหารให้ได้รสชาติความอร่อยจึงเป็นเรื่องสำคัญ

ประเภทของเตาแก๊ส

เตาแก๊สนั้นมีหลายแบบทั้งการออกแบบและฟังชั่นการติดตั้ง ห้องครัวในแต่ละบ้านจะเหมาะสมกับการเลือกเตาแก๊สประเภทไหน ลองมาดูกัน!

เตาแก๊สแบบฝัง

เตาฝังหรือที่เรียกว่าเตาแก๊สแบบฝังเหมาะสำหรับครัวที่ต้องการความทันสมัยและหรูหรา หรือครัวแบบฝรั่ง ด้วยดีไซน์ที่เรียบเนียนไปกับเคาน์เตอร์ครัวและผิวหน้าเป็นกระจกนิรภัย ช่วยให้ครัวสวยงามมากยิ่งขึ้น มีให้เลือกทั้งแบบไฟฟ้าและแก๊ส การติดตั้งจะยุ่งยากกว่าเตาแก๊สแบบตั้งโต๊ะ เพราะจะต้องเจาะหลุมบนเคาน์เตอร์ครัว

เตาแก๊สแบบตั้งโต๊ะ

เตาแก๊สแบบตั้งโต๊ะเป็นเตาแก๊สที่นิยมใช้กันทั่วไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับครัวไทย สามารถติดตั้งโดยการวางบนโต๊ะหรือเคาน์เตอร์และสามารถเคลื่อนย้ายได้ มีราคาถูกกว่า แต่รูปแบบจะดูไม่หรูหราเหมือนกับเตาแก๊สแบบฝัง

เตาแก๊สที่มาพร้อมเตาอบแบบตั้งพื้น

เป็นได้ครบทั้งเตาแก๊สและเตาอบในเครื่องเดียว เหมาะสำหรับบ้านที่ชอบทำอาหารคาว และอาหารหวานอย่างเบเกอรี่ จะช่วยประหยัดงบประมาณไม่ต้องซื้อเตาอบแยกต่างหาก แถมเคลื่อนย้ายได้ไม่ต้องติดตั้งแบบ Built-in อีกด้วย

ทำความรู้จักกับประเภทของเตาแก๊สกันไปแล้ว ทีนี้ก็เป็นเรื่องง่ายในการเลือกซื้อเตาแก๊สตามความต้องการ ทั้งวิธีการใช้งานและขนาดพื้นที่ภายในห้องครัว และที่สำคัญคือเรื่องความปลอดภัยในการใช้งาน เช่น มีนวัตกรรมระบบป้องกัน 2 ชั้น เมื่อลืมปิดแก๊ส นอกจากนี้ควรคำนึงถึงการทำความสะอาด สามารถทำถอดจำกัดเศษอาหารได้สะดวก รวมไปถึงงบประมาณในการซื้อ

Top

รายชื่อธุรกิจมาใหม่