ฟิล์มอาคาร ช่วยกันความร้อน กรองแสงแดด

ฟิล์มอาคาร ช่วยกันความร้อน กรองแสงแดด

ฟิล์มอาคารมีประโยชน์ในหลายๆ ด้าน

ฟิล์มอาคารนั้นมีหลายประเภทแบ่งตามลักษณะการใช้งาน เช่น ฟิล์มกรองแสงที่มีความทึบมาก ซึ่งช่วยกันความร้อนและยังช่วยในการบดบังไม่ให้คนภายนอกเห็นด้านในได้ ฟิล์มนิรภัยหรือฟิล์มที่มีความเหนียวมากซึ่งช่วยยึดไม่ให้เกิดอันตรายหากกระจกแตก หรือป้องกันการทุบกระจกเพื่อเข้ามาโจรกรรมสิ่งของภายใน ฟิล์มตกแต่งซึ่งเป็นฟิล์มที่สามารถตัดแต่งลวดลายหรือกราฟฟิกต่างๆ สำหรับการติดกระจกตามห้องต่างๆ เป็นต้น

ปัจจุบัน ไม่ว่าภายในบ้านหรืออาคารไหนๆ ก็มักจะพบกับปัญหาความร้อนจากแสงแดดที่ส่องเข้ามาผ่านกระจกหน้าต่าง การลดอุณหภูมิภายในห้องด้วยการเปิดเครื่องปรับอากาศแรงๆ ก็เป็นการสิ้นเปลืองค่าไฟอย่างมาก การติดฟิล์มอาคารนั้นเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยบรรเทาความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้เป็นอย่างดี โดยช่วยทั้งกรองแสงและกันความร้อน ส่งผลให้อุณหภูมิในห้องเย็นขึ้น จึงเป็นการลดค่าไฟได้เพราะเครื่องปรับอากาศไม่ต้องทำงานหนักอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ก็ยังช่วยให้พื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์คงสภาพดีเหมือนเดิมได้นานขึ้น เพราะไม่ถูกทำลายด้วยรังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดดโดยตรง

การติดตั้งผ้าม่านเพื่อกันความร้อนจากแสงแดด อาจจะไม่เพียงพอกับสภาพอากาศในประเทศไทย เราสามารถเสริมการป้องกันได้ด้วยการติดฟิล์มอาคาร หรือจะเลือกติดแค่ฟิล์มอย่างเดียวก็ได้ ซึ่งไม่เป็นการบดบังทัศนียภาพอีกด้วย โดยความทึบของฟิล์มก็มีให้เลือกหลายระดับ

การดูแลรักษาฟิล์มอาคารก็ไม่ยาก เหมือนกับกระจกทั่วไปนั่นเอง ทั้งนี้ควรเลือกฟิล์มที่มีคุณภาพสูงและได้มาตรฐานที่สามารถทนต่อแสงแดดและความร้อนได้ดี เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและคุ้มค่ามากที่สุด

About Biz Search

The author of ThaiBusinessSearch.com
Top

รายชื่อธุรกิจมาใหม่